วันจันทร์ที่ 29 ธันวาคม พ.ศ. 2551

วารสารครูพันธุ์ใหม่
โรงเรียนเบญจมราชรังสฤษฏิ์ 3 ชนะสงสารวิทยา
ฉบับแรก ประจำเดือน พฤศจิกายน - ต้อนรับวันเปิดเทอม


สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ครูคนใหม่ทุกกคน ...
........ฉบับนี้เป็นฉบับแรกที่พวกเราพบกัน ก่อนอื่นต้องกล่าวคำว่าสวัสดีไปยังเพื่อนๆ ครูคนใหม่ทุกคนที่สอนอยู่ในโรงเรียนต่างๆ คุณครูคนใหม่ทุกคนเป็นยังไงกันบ้างสบายดีหรือเปล่า ส่วนพวกเราชาวเบญฯ 3 สบายดี ได้วางแผนการทำงานและดำเนินการโครงงานต่าง ๆ ไปถึงไหนกันแล้ว และเตรียมตัวที่จะได้รับการนิเทศอยู่หรือเปล่าค่ะ ขอเอาใจช่วยและคอยเป็นกำลังใจให้ ...สู้ สู้ ...
.........ในฉบับแรกนี้ โดยวันที่ 27 ตุลาคม 2551 เป็นวันเข้ามาสอนในฐานะคุณครูคนใหม่รู้สึกตื่นเต้น (แล้วเพื่อน ๆ ล่ะรู้สึกเหมือนกันหรือเปล่า ) โดยทางครูและนักเรียนให้การต้อนรับเป็นอย่างดี ก่อนอื่นขอแนะนำโรงเรียนของเรากันก่อนแล้วกัน... โรงเรียนเปิดทำการสอนมาเป็นระยะเวลา 31 ปีแล้ว ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2520 โดยมี นายสมรัก แพทย์พันธุ์ มาดำรงตำแหน่งในหน้าที่ผู้บริหารโรงเรียนเป็นคนแรก และผู้บริหารคนปัจจุบันคือ นายปรีชา น้ำแก้ว
..........ในฉบับแรกนี้พวกเราพึ่งเข้ามาสอนใหม่ โดยพวกเราชาวเบญ 3 มีเรื่องเล่าและกิจกรรมดี ๆ ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น มาเล่าให้เพื่อน ๆ ฟัง เริ่มจากกิจกรรมแรกเลยนะค่ะ เมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2551 โรงเรียนได้ทำการประชุมผู้ปกครองนักเรียนครั้งแรกในภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2551 ตามนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการที่ต้องการให้มีการประชุมผู้ปกครอง 2 ครั้งต่อปีการศึกษา เพื่อที่จะรับทราบผลการเรียนของนักเรียนและรับทราบพฤติกรรมของนักเรียนแต่ละคนเป็นครั้งแรก ซึ่งในงานนี้เราทั้งสองคนได้คำสั่งแรกของโรงเรียน คือ ให้ปฏิบัติหน้าที่ดูแลในเรื่องของการลงทะเบียนและน้ำดื่มของท่านผู้ปกครอง เราทั้งสองภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่โรงเรียนนี้ไว้วางใจและเห็นความสำคัญของนักศึกษาฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู พวกเราหวังว่า เพื่อน ๆ ทุกคนคงได้รับการต้อนรับที่ดีจากโรงเรียนเป็นอย่างดีเหมือนกับเรานะคะ
..........สุดท้ายนี้ พวกเราชาวเบญฯ 3 ขอให้เพื่อน ๆ ครูคนใหม่ทุกท่านตั้งใจทำงาน มีกำลังใจในการทำงาน ทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุด และอย่าย่อท้อต่อความยากลำบากและอุปสรรคใด ๆ คิดว่าเป็นประสบการณ์ที่แปลกใหม่ที่จะทำให้เราเข้มแข็งและก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างภาคภูมิ
พบกันฉบับหน้านะคะ
บรรณาธิการ
ครูพรรษา ไพรเลิศ สาขาวิชาภาษาไทย
ครูรัชดา แหยมเปี่ยม สาขาวิชาวิทยาศาสตร์ทั่วไป

ไม่มีความคิดเห็น: